Lưu trữ

CÁCH DÙNG VÀ ƯU ĐIỂM CỦA BỘ LƯU ĐIỆN THÔNG MINH

http://eltec.com.vn/

Việc mất dữ liệu khi xảy ra tình trạng ngắt điện bất ngờ là một yếu tố không mong muốn đối với các doanh nghiệp. Theo trang contractingsite.com.au, tình trạng ngừng hoạt động làm mất dữ liệu này đã gây tổn thất đến 1,7 nghìn tỷ đô Úc (trong năm 2014).

Ví dụ này có thể chứng minh rằng việc mất dữ liệu khi ngắt điện đột ngột có thể gây ra những tổn thất rất lớn và cách giải quyết là một điều nên được quan tâm hàng đầu. Giải pháp hàng đầu được nhiều doanh nghiệp sử dụng trong trường hợp này là sử dụng Bộ lưu điện thông minh (UPS). Vậy UPS là gì và đâu là ưu điểm của thiết bị này?

UPS là gì?

Bộ lưu điện thông minh (UPS) là một thiết bị cung cấp năng lượng khẩn cấp khi nguồn điện đầu và nguồn điện chính bị hỏng. UPS thường được dùng để bảo vệ phần cứng máy tính, trung tâm dữ liệu và một số thiết bị khác để tránh trường hợp tình trạng gián đoạn hoạt động làm mất dữ liệu. UPS có thể lưu trữ điện theo nhiều cấp độ điện năng khác nhau.

Lợi ích khi sử dụng UPS

Tính ổn định trong quá trình vận hành có thể được xem là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu ảnh hưởng đến hiệu suất kinh tế của các doanh nghiệp. Sự ổn định của hệ thống điện năng là một yếu tố rất quan trọng trong việc duy trì sự vận hành của cả hệ thống. Một thực tế rõ ràng rằng việc mất điện đột ngột có thể gây ra rất nhiều tác động xấu cho doanh nghiệp. Các trường hợp như mất một số dữ liệu quan trọng, dữ liệu không thể phục hồi hoặc tình trạng xấu hơn là không phản hồi kịp thời với khách hàng gây nên những tổn thất lớn về mặt kinh tế.

Bộ lưu điện UPS là công cụ đảm bảo nguồn điện có thể vận hành xuyên suốt, giúp người dùng có thời gian bảo lưu dữ liệu trong tình trạng nguồn điện bị ngắt đột ngột. Từ đó, các doanh nghiệp có thể vận hành bộ máy liên tục, tránh được tình trạng rủi ro khi bị mất dữ liệu và có thể đương đầu với những tình huống xấu xảy ra trong hệ thống điện.

Trong quá trình UPS thực hiện nhiệm vụ cung cấp dòng chảy điện năng liên tục, người dùng có thể nhanh chóng bảo lưu tài liệu, xử lý các vấn đề cần thiết trước khi nguồn điện bị ngắt hoàn toàn. Điều này giúp người dùng chủ động hơn và tránh hoàn toàn được những hậu quả xảy ra khi nguồn điện bị ngắt đột ngột.

Bên cạnh đó, nếu tình trạng của hệ thống điện năng nghiêm trọng hơn và cần xử lý trong thời gian dài, người dùng vẫn có thể sử dụng UPS cung cấp điện tạm thời trong thời gian chuyển giao sang máy phát điện, do đó công việc vẫn đảm bảo vận hành được xuyên suốt.

Có thể tóm lại các lợi ích khi sử dụng bộ lưu điện UPS như sau:

  • Tạo ra thời gian để người dùng kịp thời lưu lại dữ liệu.
  • Tránh thất thoát dữ liệu và gián đoạn công việc gây nên những tổn thất về kinh tế.
  • Vận hành êm ái, không tạo ra âm thanh lớn.

Một số sản phẩm UPS nổi bật

1.Bộ lưu điện APC Easy Back-UPS BV1000I-MS

Khả năng cấp nguồn lên đến 1000VA ( 600W/1.0kVA) của APC Easy Back- UPS BV1000I-MS giúp duy trì liên tục hoạt động của các thiết bị điện như máy tính, máy fax, cửa cuốn,…. và đảm bảo an toàn cho các thiết bị trong trường hợp điện lưới không ổn định. Tự động điều chỉnh tăng điện áp thấp và hạ điện áp cao góp phần kéo dài tuổi thọ cho các thiết bị điện.

  1. Bộ lưu điện thông minh Schneider Easy UPS 3S- E3SUPS15KHB-15kVA

Có khả năng cấp nguồn với mức công suất lên đến 15kVA là một trong những tính năng nổi bật của Bộ lưu điện thông minh Schneider Easy UPS 3S- E3SUPS15KHB. Mang lại nguồn cấp tải ổn định và chống sốc cho hệ thống khi gặp phải tình trạng mất điện đột ngột, hạn chế thất thoát dữ liệu, hư hỏng hoặc làm giảm tuổi thọ thiết bị. Có không gian để chứa pin bên trong, không chiếm nhiều diện tích lắp đặt, phù hợp cho không gian lắp đặt vừa và nhỏ. Có thể hoạt động ổn định trong điều kiện nhiệt độ lên đến 40°C.

3.Bộ lưu điện thông minh Easy UPS SRV1KI 1.0kVA~230V

Bộ lưu điện thông minh Easy UPS SRV1KI có khả năng cấp nguồn thay thế đạt công suất 1.0kVA. Cho phép điều chỉnh chế độ Bypass giữ cho nguồn cấp liên tục ngay cả khi lỗi nguồn do trục trặc hay hỏng UPS. Ngoài ra còn có thêm chế độ Eco Mode giúp tiết kiệm năng lượng tối đa. Kích thước nhỏ gọn dễ dàng lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau.

 

Thông tin khác